Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày cập nhật 09/12/2019

Sáng nay (09/12), kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chính thức khai mạc. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn; TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân chủ trì phiên họp.

Kỳ họp thứ 9 diễn ra trong 2 ngày (9 - 10/12/2019). Theo chương trình của kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét các báo cáo và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 và kế hoạch năm 2020 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan; việc thi hành Hiến pháp, pháp luật và việc triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, các nghị quyết của HĐND tỉnh trên địa bàn tỉnh. HĐND tỉnh cũng nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 8; xem xét, đánh giá kết quả công tác của các cơ quan tư pháp và Thông báo của Ủy ban MTTQVN tham gia xây dựng chính quyền...
HĐND tỉnh tổ chức thảo luận tại hội trường; thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn về những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019; thống nhất các chỉ tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020. Đồng thời, thông qua một số Nghị quyết chuyên đề liên quan đến các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời thời tới như việc sắp xếp, chia tách, sáp nhập và đổi tên gọi các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; một số chính sách hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng, tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn tỉnh; chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là thông qua bảng giá đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2024.
Sau phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã thông báo với các đại biểu HĐND tỉnh và Nhân dân toàn tỉnh về kết quả buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến năm 2020.
Theo đó, Bộ Chính trị đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều cố gắng trong đổi mới tư duy, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế cho phát triển, kinh tế tăng trưởng khá. Nổi bật là, thành phố Huế được ghi nhận là thành phố Festival của Việt Nam, thành phố văn hoá, du lịch ASEAN; quần thể di tích Cố đô Huế và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử được giữ gìn, tôn tạo; đời sống vật chất, văn hoá và tinh thần của nhân dân được nâng cao; tỉ lệ hộ nghèo giảm mạnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm thực hiện.
Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cần triển khai nghiêm túc và thực hiện hiệu quả Nghị quyết, phát huy cao độ sự đồng thuận của xã hội, vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
Trong phiên họp sáng nay, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình trọng điểm năm 2019.
theo https://tinhuytthue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 26.864
Truy cập hiện tại 12